An ủi

Chồng không biết vợ đang buồn, nên những lời của chồng không phải là an ủi có chủ đích, nhưng vì cảm thấy như được an ủi nên tự gọi là an ủi 😛

– Ảnh bài này vợ chụp hay lấy ở đâu về?
– Em tự chụp.
– Ok đấy! 🙂
– ….Ừm! 😛

Chỉ vậy thôi, thế cũng đủ vui hơn nhiều 😛 Là vì hồi đầu chồng không cho vợ làm việc soạn bài, kêu chả hay ho gì, phí chữ, không đáng đồng tiền. Có lúc chồng cấm. Có lúc cãi nhau và đập đồ chị vì chuyện này. Có lúc chồng còn nói những câu rất xúc phạm về công việc của vợ.

Vợ muốn êm chuyện và biết thời gian sẽ thay đổi suy nghĩ của chồng, nên vợ toàn làm việc lén, toàn “ăn chửi oan”, toàn phải nỗ lực một mình mà không chia sẻ (thông thường hai vợ chồng có việc gì cũng san sẻ với nhau dù chỉ là lời nói). Biết bao khó khăn cũng qua đi rồi…

Dần dà chồng chỉ nhắc nhở những câu có tính xây dựng: phải lên giờ để làm không mệt, ngồi phải thẳng cái lưng lên không thì gù hết cả người xuống, ngủ đi rồi dậy sớm làm cho tập trung,… Chả bao giờ chồng khen.

Hôm qua chắc là lần đầu tiên chồng khen việc vợ làm, an ủi ghê, vì vợ đang buồn hết cả người, nghe lời chồng đỡ bao phần nước mắt, dù chỉ là một câu gọn lỏn: “Ok đấy! :)”

Advertisements

About tu2bantayme

... nảy mầm hạnh phúc nhỏ xinh!
Bài này đã được đăng trong Lẩn thẩn. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

2 Responses to An ủi

 1. Em Hiền nói:

  Lâu rồi em mới vào đọc blog của chị, đọc bài này thấy buồn ghê, không hiểu sao chồng chị lại suy nghĩ như thế về công việc của chị, em nghĩ công việc nào cũng đáng quý, em mà là chồng chị thì em sẽ thương và yêu vợ hơn nữa khi thấy vợ cố gắng làm việc, dù là việc gì.
  Chưa kể viết bài thì có gì là hèn kém, phải có kiến thức, có gout riêng về lựa chọn nội dung để đón bắt thị hiếu người đọc, tận tâm và dồn tình cảm vào từng hình ảnh, câu chữ… chứ có đơn giản đâu?

  • tu2bantayme nói:

   😛 chỉ là ở những góc nhìn khác nhau thôi, đôi khi không khiên cưỡng ai theo ai được. Vì thế này: công việc của chị không khác gì người đạo ảnh, đạo văn, đi lấy bài của nước ngoài, mang về không giữ nguyên thậm chí còn xóa dấu người ta đã cố tình ghim lên đó để giữ bản quyền, không xóa không được đăng, xóa coi như ảnh sạch sẽ. Sau đó biến lời của người ta (tất nhiên tiếng nước ngoài) thành lời Việt của mình. Đó, chỉ cần 1 trong vô vàn lý do tương tự thế là đủ để chồng chị và nhiều người chả coi cái việc này ra gì. Và mình cũng chả thể phân trần được rằng trong cái cơ chế này, điều kiện này, hoàn cảnh này mình đành phải thế. Làm gì có ai trả tiền bản quyền hộ mình để mình soạn một cách đường hoàng không phải đi “ăn cắp” ảnh, làm gì có ai trả tiền đáng công mình tự làm tự chụp các bài soạn?
   Những người nghiêm túc và ở một mức văn minh cao hơn (như chị em, bạn bè Việt kiều thôi chẳng hạn) sẽ không thể chấp nhận được rằng người có học thức lại đi đạo sản phẩm trí tuệ của người khác. Mà nói thật là chị chả bao giờ lấy bài và ảnh của chị em người Việt (dù họ ở bất cứ đâu). Bản thân mình không phải không có lương tâm, không có suy nghĩ, không có thể diện, để không hiểu điều đó. Nhưng hẳn nhiều người cũng biết rằng nếu cứ mang cái sĩ diện không đúng lúc đó mãi thì những chuyên mục handmade và ẩm thực cứ gà mờ suốt. Nước ngoài họ có hẳn một khoa học và nghệ thuật về nó chứ không ngẫu hứng như ở mình, học được họ tốt lắm.
   Kiến thức cần được san sẻ một cách hữu ích và đầy hào hứng để biến thành thực tiễn, cho dù làm phạm luật nhưng ở một chừng mực nào đó có thể, chị vẫn dám đạp lên sự xấu hổ đó để tìm cách chia sẻ kiến thức một cách hữu ích và nhanh chóng tới mọi người. Chứ nói về đồng tiền, đúng là không đáng để làm như chồng chị vẫn xót cho vợ.
   Đấy! tại em comment tình cảm thế nên chị cũng tâm sự thật thế. Ai khinh vẫn khinh, ai trọng vẫn trọng em ạ. Chị thì cứ làm theo trái tim mình thôi 😛

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s