Nghỉ hè

Bố mẹ cùng quan điểm: đi học là phải có nghỉ hè. Nghỉ hè phải thật háo hức, thật vui, thật đã, thậm chí nghỉ nhiều chán phè tới mức mong đi học 😀 hi hi….

Thế là bố mẹ tự ý cho các con nghỉ hè tháng 6. Nói tự ý là vì các bạn ở lớp con vẫn học bình thường, vì nếu cho nghỉ thì các phụ huynh đi làm làm sao. Nhà mình thì có hơi khác, mẹ dù sao cũng được tiếng là “không đi làm, chỉ ngồi nhà trông con” mà lại 😉

Hôm qua lên lịch về quê thì Tít lăn đùng ra sốt viêm họng, mà các con của mẹ ốm sao thì ốm chứ cứ sốt thì mọi thứ đều phải gác sang bên cả, đành phải hẹn lại xe.

Tháng nghỉ hè của các con, bố vẫn đi công tác đều, 1 tuần ghé về nhà 1 hôm, hy vọng bố tưới cây đủ no nước sống ngắc ngoải trong tuần. Mẹ đi đâu vác máy theo đó, về quê có thể phải cầm cả 3G, vẫn cày như mọi khi, nhưng ban ngày muốn chơi với con cho có nghỉ hè, thì ban đêm tất nhiên phải cày thêm, hicccccc! Cái tiếng ngồi nhà chỉ trông con thật là thơm! Chỉ có người thức đêm bất đắc dĩ mới thấy thối thế nào!

Về quê các con chơi với ông bà, cô chú và các em họ, có thể mẹ sẽ tranh thủ cày được ban ngày, mẹ sẽ gắng học cách làm việc tập trung và nhanh gọn. Giờ mẹ sợ thức đêm rồi. Đêm qua canh Tít sốt, mẹ làm việc không được, ngủ cũng không xong, đúng là không gì chán bằng con ốm. 

Tít mau khỏe để nghỉ hè thật đã con nhé, viêm họng thì kháng sinh thôi, ớn là các con không chịu được sốt, theo thông thường thì ngày thứ 2 của sốt viêm họng là con sốt hơi ghê, nhưng lần này mẹ thấy có vẻ ổn hơn, hy vọng là con lớn hơn thì mọi thứ thay đổi tốt hơn rồi. Hôm qua mẹ ôm Tít bảo: thằng sốt kia chạy sang mẹ đi, để Tít không sốt nữa! Tít gật đầu lia lịa, như muốn thoát cái nợ, xong lại ngẩn tò te ra mặt đầy lo lắng tay sờ trán mẹ: Nhưng mà mẹ ốm thì sao??? …..hi hi…. nói thế làm mẹ mệt chết đi mà vẫn phì cười….. 😡

Advertisements

About tu2bantayme

... nảy mầm hạnh phúc nhỏ xinh!
Bài này đã được đăng trong Con yêu. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

6 Responses to Nghỉ hè

  1. Dã Quỳ nói:

    Mong cả nhà đều mạnh khỏe nhá. Thằng sốt chứ chạy hết qua những người dở hơi, kiếm chuyện với người dân chống giặc ngoại xâm kia kìa, chứ đừng thèm chạy qua mẹ nữa. Chứ thằng sốt mà nghe lời, chạy luôn qua mẹ thì lại càng khốn khổ hơn vì lấy ai mà chăm sóc cho Tôm & Tít đây?

    Cả nhà mau khỏe để còn nghỉ hè cho thật vui nhá!

    Ôm cả 3 mẹ con nào!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s