Mùa vải, làm thạch vải vừa ngon vừa mát

Kiểu thạch vải kết hợp thạch bụp giấm này hay phết. Tìm hiểu mới biết bụp giấm thuộc loại dâm bụt và nước ngoài họ dùng dâm bụt làm một nguyên liệu thực phẩm tốt: hãm trà, nhuộm màu tự nhiên, siro, mứt, thạch,…. Có lần thấy một bài pha trà dâm bụt thích quá định soạn nhưng đọc thấy nói tác dụng phụ của thứ trà chữa bách bệnh này là sẩy thai nên sợ quá không dám soạn nữa. Bụp giấm cũng là một loại dâm bụt, biết đâu nó cũng có chút tác dụng phụ đó nên bà bầu tốt nhất đừng dùng nhé. Còn đâu thì người ta vẫn khen bụp giấm nhiều ghê lắm, như kiểu khen thần dược vậy.

Mùa vải, làm thạch vải vừa ngon vừa mát 8

Mùa vải, làm thạch vải vừa ngon vừa mát 9

Nhớ ngày bé mình vẫn rút hoa dâm bụt ra mút, mỗi ngày chắc mút cũng tới vài chục bông chứ chẳng vừa vì hàng rào dâm bụt nhà nội mình to dài nhất huyện😛 À mà từ bé tới giờ chưa thấy ở đâu có rào dâm bụt to dài như vậy. Té ra mình mút thần dược suốt ngày như thế nên sức đề kháng cao, ngày bé sống lăn sống lóc có ốm đau như bi giờ đâu, hoa dâm bụt siêu vitamin C mà. Đang tính mua cây dâm bụt về trồng cho Tôm Tít vặt hoa mút mát quá! Cái này không nói đùa, tâm sự thật đấy nhé!😛 Ai có kinh nghiệm gì về hoa dâm bụt dùng làm thực phẩm được thì chia sẻ cho mình với nhé!😡

About tu2bantayme

... nảy mầm hạnh phúc nhỏ xinh!
This entry was posted in My work and tagged , , . Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s