Tự làm bánh khúc bạch mát lạnh dẻo thơm

Bài bánh khúc bạch vừa lên làm mình cứ tủm tỉm suốt 3 tiếng đồng hồ rồi. Có nhiều cái để buồn cười lắm😀

– Khi bắt đầu soạn bài thì gọi nó là bánh thạch, vừa tìm hiểu vừa thêm lời thì phải sửa lại toàn bộ là bánh khúc bạch, dù chả hiểu sao lại dùng từ khúc bạch. Tây gọi là panna cotta, Tàu gọi là Bánh kem, Afamily.vn gọi là bánh tuyết, thôi thì cái chủ đề khúc bạch đang hot ta gọi là bánh khúc bạch vậy😀

– Cái ảnh của bài gốc chỉ rộng ngang hơn 300 mà bài cho AF tối thiểu phải 500, chế hình sao nổi, tưởng là không chế nổi, mà rồi cuối cùng cũng xong, sau hơn 1 tiếng mày mò. Hình cũ chỉ có nửa già ảnh bên trái, nửa non ảnh bên phải là chế vào, buồn cười nhất là cái thìa được chế đầy đủ từ một nửa cái thìa ảnh gốc, phần còn lại bôi hết. Tác giả của ảnh mà trông thấy chắc lăn ra ngất, bảo sao cái con dở hơi nào lại chế ảnh nghệ thuật của người ta thành ra thừa thộn thế này, có biết đâu là con dở hơi nó cần ảnh rộng 500 để đạt tiêu chuẩn ảnh bài đăng. Đời đúng là…. không biết còn việc gì củ chuối hơn mà mình chưa làm không?!😛

Tự làm bánh khúc bạch mát lạnh dẻo thơm 7

Thực lòng mà nói, trong một chút nụ cười chua chát và ngượng ngại thì có rất nhiều niềm vui đã đem bài tới cho các fan cuồng của khúc bạch, thêm tí thuốc cho phê, sẽ còn những bài khúc bạch biến tấu khác nữa.

About tu2bantayme

... nảy mầm hạnh phúc nhỏ xinh!
This entry was posted in My work and tagged , . Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s