Câu hỏi hay trong ngày

Đang soạn bài nước rút, thấy con gái hỏi nhiều sốt hết cả ruột, con đã biết đọc lõm bõm rồi nên ham đọc và hỏi lắm. Nhưng thi thoảng nghe con hỏi cảm thấy rất thú vị, thú vị được trẻ lại những 30 tuổi không ít 😛 Tự dưng lại muốn tạo một tag về những câu hỏi của con, kể ra cũng hay lắm chứ, ngày nào con chả hỏi và tất nhiên kiểu gì cũng có câu hỏi được cho là hỏi hay 😛 hi hi….

Hôm nay mẹ vote cho câu này của con:

Mẹ ơi, sao mấy con côn trùng nó lại không ngửi thấy mùi thối hả mẹ?

Mẹ không hiểu sao con lại hỏi thế, con giải thích: như là con bọ hung ấy, sao nó lại thích chui vào bãi phân trâu và nặn những viên bi tròn? nó không biết thối à?……. ha ha….Vụ này là bố đầu độc nhé, bố dừng xe máy cho con ngắm phân trâu, con ngắm rồi khen đẹp và to thế, bố bảo chưa ăn thua, để khi nào thấy bãi phân trâu có con bọ hung bố sẽ chỉ cho con, hay lắm, nó toàn chui vào đó để chơi đất nặn, nó nặn viên bi tròn, toàn bằng phân trâu… Giờ nói sao nhỉ, tại nó không bị viêm mũi như mình, chắc thế con ạ! Mình thì hay bị viêm mũi, đừng có thò mũi vào ngửi thử những gì con chưa biết nhé, mẹ cho ngửi được mới ngửi đấy!

Mẹ nói thế vì bạn Tôm này có tật hít ngửi tất cả những thứ bạn đang quan tâm, đang nghi vấn, kể cả bạn đoán trước là nó hôi thối, tới mức bạn biết tất của bố thì mùi gì và tất của mẹ thì mùi gì, cho dù mẹ có đi nhờ tất của bố (nó thường dài hơn ấm hơn) chăng nữa. Ha ha…. kể tới đoạn này nhớ có hôm bạn Tít bảo: …Mẹ ơi, con vừa bắn rắm đấy, hí hí…. Thấy cái mặt bạn đang tỏ ra thú vị lắm nên mẹ cũng vờ vít tỏ ra vui thích: Thế á, hí hí… hay thế! … Ối trời ơi ai ngờ bạn í gật đầu rất thơ ngây: Thật mà, mẹ ngửi thử điiiiiiii! ….Ngay sau đó bạn í quay mông chổng đít vào mặt mẹ 😀 hố hố…. biết làm sao được, phải ngửi thôi, thơm chít một cái và cắn thêm phát vào mông nữa 😀

….Hằng ngày mẹ phải đối mặt với rất nhiều câu hỏi, có những câu không được trả lời, có những câu hỏi không trả lời được, có những câu trả lời được nhưng không muốn trả lời, có những câu không chỉ muốn trả lời không thôi,… hi hi… là nói chuyện những câu hỏi qua mạng, hầu hết nó làm mẹ hơi cảm thấy chuôi chuối. Ngay như cô Wi đầm tính là thế mà vẫn còn muốn out khỏi blog chỉ vì mỗi ngày phải xóa đi bao nhiêu comment dạng câu hỏi quá chuối! 😛 (đúng không cô Wi?!! :P) Nhưng những câu hỏi của con thì dù có lúc làm mẹ gắt lên là thôi con đừng hỏi nữa, sao con hỏi lắm thế, mẹ trả lời con lúc trước rồi mà, sao con không nghĩ kĩ đi rồi hẵng hỏi,…. thì cũng có những lúc rất thú vị, vui vẻ, nhẹ nhõm không gì so sánh được!

Vote tiếp cho câu hỏi phụ, ha ha…

Mẹ ơi con bị ngạt mũi, con chả ngửi thấy mùi gì… Mẹ ơi côn trùng có bị ngạt mũi không?…..

Và bài ca “Đắp bờ liu ết” muôn thuở của bạn í lại quay vòng: …sao nó không biết thối nhỉ????….

Advertisements

About tu2bantayme

... nảy mầm hạnh phúc nhỏ xinh!
Bài này đã được đăng trong Con yêu và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s