Chợ…home

Vừa chat với bạn, chém gió một thôi một hồi, mà lần nào cũng thế, chém rất nhanh, rất nhiều lời, cứ ào phát lại out ra khỏi yahoo, như kiểu nói cho đã mồm rồi lại hối hả với công việc lướt web kiếm xiền chứ không để yahoo đấy lại mất tập trung…. Bạn im lặng suốt rồi gửi lại mỗi cái mặt cười ngạp ngạp…. sau đó rặn ra được một dòng ngắn tủn: Buồn cười quá, chợ Hôm thì lại viết là chợ Home!!! Ha ha……

….Thật thế sao, nhìn ngược lại gió chém phía trên thấy đúng là mình viết như thế thật. Toàn văn là: “Bảo đi chợ Home mua vải làm rèm mà vẫn chưa đi được nữa!”…. ha ha….

….Từ hồi nào tới giờ, tiếng Anh củ chuối nên toàn dùng tiếng Việt phiên âm tiếng Anh, ví dụ: đì zai này đẹp, đờ co kia được, đít cô lếch rồi,…. ha ha…. chứ có bao giờ dùng tiếng Anh để phiên âm tiếng Việt như vầy đâu….

….Là dạo này trong đầu loạn lên các ngôn ngữ, ngôn ngữ nào cũng chiến tuốt, không gúc gồ trên zơ lết tự động cả trang thì cũng gúc gồ dịch từng chữ một, cùng lắm mới lò mò vào một trang từ điển online, còn đâu vận hết nội công chém gió, liên tưởng, liên hệ, suy luận, lần mò hình ảnh tương tự để hiểu, bài dịch gần nội dung để đoán đoán,….Kiểu như gặp bài vịt quay pẩy ching hay khau nhục nguyên miếng to ự của thằng Tàu là thầm méc xi và gúc gồ dịch mác tép ngay lập tức :))

…Thật vui vì thấy có những say sưa với công việc nhưng cũng hơi xấu hổ với bản thân vì cứ tẹp nhẹp mãi, không khá lên được, từ đầu óc suy nghĩ tới cách làm việc, từ ngoại ngữ tới Việt ngữ, từ lý thuyết tới thực tiễn,….

Thôi kệ… không thì nặng đầu chết mất…. giờ chỉ biết có cắm mặt vào cày thôi, phải tự tìm vui chứ không thì mệt lắm….. đừng có tự mắng nhiếc bản thân chứ 😛

Advertisements

About tu2bantayme

... nảy mầm hạnh phúc nhỏ xinh!
Bài này đã được đăng trong Lẩn thẩn. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s