Mì tươi

Sớm nay hì hục cán mì, nhấc cái máy ra chả hiểu sao nó lại không có chỗ đút mì nhỉ, ố hố… mình đặt ngược máy, rõ ràng thùng giấy để xuôi mà nhấc máy ra lại thấy lộn ngược là sao, hay là bố Hà tò mò nhấc ra đặt lại nhầm nhỉ :))

Cũng vít được vào cái ghế con và tí toáy cán. Ban đầu nghĩ mình chưa quen ăn bột mì thì mình làm thử bột gạo đi, xem có ra bánh phở không, nhưng cán kiểu gì bột cũng rơi lẹt tẹt, chả thành tấm gì cả, tưởng tại cái trục nó sít nhau nên ra sức vặn cái núm cho hai trục xa nhau ra tí, vặn vẹo cả tay nó ko động đậy, thử nhấc ra xem sao, ố hố… hóa ra nó chốt rồi, phải nhấc ra tí mà vặn rồi lại cắm vào chốt, ếch thế chứ! 😀

Chuyển sang bột mì, chả theo công thức nào, vì cũng chả có nước tro tàu gì cả, đập hai quả trứng vào một tô bột mì, cứ thế nhào, mịn bột thì cán, mì lượn ra như lụa, sướng, hí hí….!

Xong rồi cắt thành sợi, bên sợi nhỏ không hiểu sao nó chỉ ra một đoạn, hay là cán mì vẫn chưa đủ mỏng nhỉ, thế thôi, thèm ăn lắm rồi, chuyển sang cán sợi to, úi ui nó tuồn ra sợi mì dài ơi là dài, ông ngoại cũng thích, ông Tùy (bạn của ông ngoại) cũng thích, ông Tùy cứ bưng hay tay hứng mì và cười hi hí sung sướng. Ông Tùy bảo: nhà mày giàu thế, còn mua cả cái máy cán mì này nữa! … Dạ không, cháu đi ăn xin đấy 😛 … Tất nhiên là ông Tùy không tin rồi 😛

Nấu khá lâu vì thấy mì chưa mềm, đoán là tại mình ko cho nước, mì chưa nở hết độ, chắc phải ủ khăn ẩm nữa cho mì nở mềm ra, nhưng tới bữa thì hai ông vẫn khen ngon, he he… màu sắc tự nhiên, sợi mì tươi ngon và nước dùng đương nhiên là rất ngon rồi 😛

Ông ăn gần xong mới nhớ ra chụp ảnh, thường ngày ông húp hết nước rồi bỏ lại khá nhiều mì, hôm nay ông lại vớt mì trước, một bát đầy nước mà mì còn tí này thôi:

Ông ngoại thích sợi mì dài và mềm:

Nhìn hai ông ăn ngon chưa:

Chuyện, mì tươi mà lại, không ngon mới lạ!

Còn một loại mì tươi này nữa này:

Sớm nay không được cán mì vì dậy muộn hơn mẹ, nghe chừng cũng hậm hực lắm, cơ mà mặc bộ váy áo “cũ người mới ta” xong thì quên tịt.

Tra dầu ăn vào khe cán nhỏ, xem ngày mai nó có ra sợi nhỏ không nhé, vừa ăn đã thấy thèm rồi, thích ơi là thích, bột tự nhào, trứng tự nguấy, máy tự cán, mì tuôn ầm ầm, sướng mê tơi rời rụng!

Advertisements

About tu2bantayme

... nảy mầm hạnh phúc nhỏ xinh!
Bài này đã được đăng trong Không phân loại. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

6 Responses to Mì tươi

  1. hà cục sắt nói:

    muốn công thức hả, đây, chuyên gia làm mì gõ cho 😀
    thật ra chả có công thức gì lắm và tùy máy . cứ 100gr bột thì 1 quả trứng, nhớ thêm độ thìa dầu ăn vào. đấy rồi nhào . lúc nhào nếu nó quá khô thì mới thêm tẹo nước,làm thử biết có cần cho nước ko thì lần sau cho luôn nước và trứng ngay từ đầu, như thế nhào dễ hơn là khi nhào rồi mới cho nước .
    em thường ko cho nước mà chỉ có trứng và dầu ăn thôi . nhào xong, bột khô khô, quấn cục bột vào túi nilon, để chừng 30′ là nó mềm ra. nhào lại 1 lần rồi cán . bột khô thì cán sợi dễ, các sợi ko bị dính vào với nhau. khi cán chuaanrb ị sẵn nồi nước sôi, bột cán sợi xong quẳng thẳng vào và lấy đúa ngoáy nhanh cho ko bị dính .( em cán sợi nhỏ như mì vằn thắn). chưa tới 1 phut là oki . nếu ăn ngay thì vớt ra cho vào bát nước dùng, còn ko thì vớt ra trụng nước lạnh .

  2. Chuc Diep nói:

    Cũng bõ công bố nó xách nhỉ! 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s