…con chị hoàn toàn bình thường!

Bác sĩ mỉm cười nhìn kết quả xét nghiệm, trò chuyện cùng con một lúc, rồi quay ra nói với mẹ: Chắc chắn không bị động kinh, con chị hoàn toàn bình thường, chị có thể yên tâm!

…Mẹ không cười, cũng không khóc, mẹ chỉ có lo lắng thường trực: …Vậy thuốc phòng động kinh 9 tháng qua có ảnh hưởng tới não và sức khỏe của cháu không ạ? Kết quả xét nghiệm cho thấy cháu không có tổn thương não, không có sóng bất thường, men gan không bị ảnh hưởng, không có bệnh về máu, sức khỏe hoàn toàn bình thường! ….Cháu phải dừng thuốc dần dần như thông thường hay dừng luôn? Liều rất thấp nên cháu dừng luôn. …Cháu sốt giật ở nhiệt độ không cao lắm như vậy là do nguyên nhân nào ạ? Nguyên nhân đáng lo nhất là động kinh thì chắc chắn không phải rồi, vì thế chị có thể yên tâm, cháu thuộc thể sốt giật, chịu sốt kém, vì thế 37,5 độ phải cho uống phòng giật. …Cháu rất khó ngủ, ngủ rồi giấc ngủ cũng vật vã, 9 tháng qua cháu ngủ được nhờ tác dụng an thần của thuốc phòng động kinh, giờ ngưng thuốc liệu cháu có ngủ được, và lại khó ngủ thì phải làm sao? Hãy tìm mọi cách bằng tầm lý để dỗ vào giấc ngủ, muốn ngủ ngon chỉ còn cách ăn thật nhiều để bổ sung dưỡng chất, khẩu phần ăn bắt buộc trong ngày bao gồm 1 trứng gà, 1 lạng thịt, 1 lạng tôm, 1 lạng đỗ đậu, 1 cốc sữa, 1 củ khoai, rau xanh, hoa quả,.v.v.  … Hằng ngày cháu cũng được chăm ăn cẩn thận lắm ạ, sao vẫn phải ăn nhiều thế ạ? Vì cháu cần ăn nhiều hơn người bình thường, cháu có thể tự tổng hợp và bổ sung những chất cháu bị thiếu, mà không thuốc nào bổ sung được, vì thế cháu cần ăn chứ không phải uống thuốc gì thêm! …Cháu cần lưu ý gì đặc biệt ngoài ăn nhiều không ạ? Tránh cho cháu những gì cháu cảm thấy khó chịu, như ánh sáng lập lòe, âm thanh ồn ã,..  Khi cháu ngủ thi thoảng chân cháu hơi giật giật một lúc? Có lâu không? Không chỉ vài giây hoặc vài chục giây. Có nhắm mắt không? Dạ thường lúc đó là cháu chuyển từ lơ mơ sang ngủ lịm sâu. Thế này nhé, mọi co giật khi mắt đã nhắm thì chả làm sao cả, con chị hoàn toàn bình thường!… Dạ nhưng mẹ cháu vẫn lo lắm vì đọc nhiều tài liệu thấy cháu có rất nhiều dấu hiệu giống như bị động kinh? Chị đừng đọc! …Dạ cảm ơn bác sĩ ạ!

…Mẹ có nhiệm vụ tường thuật lại cho bố những điều trên, nhưng khi alo cho bố cũng như khi thảnh thơi trò chuyện cùng bố, mẹ vẫn chả biết kể đầy đủ đầu đuôi thế nào, mẹ chỉ trực nói lại câu nói của bác sĩ – câu nói cứ vang vang bên tai mẹ suốt từ hôm qua tới giờ: ….Chắc chắn không bị động kinh, con chị hoàn toàn bình thường, chị có thể yên tâm! Giờ vang vang thêm cả tiếng cười và câu tự chế cuẩ bố: Con chị hoàn toàn bình thường, nhưng… chị thì bất thường!

…Sáng nay, không phải ngày rằm mùng một gì cả, mẹ đi chợ sớm, thắp hương cảm ơn các cụ phù hộ cho gia đình, mẹ chưa báo tin vui cho ai, mới báo cho bác Diệp, nhưng chuẩn bị tinh thần là bác sẽ bảo muốn đập cho bố mẹ một trận vì tự dưng hành Tôm uống thuốc động kinh (dù liều rất thấp) suốt 9 tháng qua, thật sự là không dám báo tin vui cho ông bà vì sợ ông bà xót cháu! Hix!!!

…Bữa cơm trước lúc đi công tác, bố nhắc mẹ cùng cố gắng mọi việc để các con luôn khỏe mạnh vui tươi. Tôm hóng hớt không hiểu bố nói gì nhưng cũng thêm thắt đôi ba câu: …Bố ơi, bố đi công tác về là bố lấy hết nỗi buồn của 3 mẹ con, chỉ còn lại nụ cười, hi hi… Mẹ chả lạ gì cái giọng điệu già đời của Tôm, nhưng bố hay đi công tác, ít được nghe, nên lúc ấy bố trố mắt quay ra nhìn mẹ, chả biết nói gì hơn, bố đùa: Chắc mẹ mày phải cho nó uống lại thuốc thôi! 😛

Advertisements

About tu2bantayme

... nảy mầm hạnh phúc nhỏ xinh!
Bài này đã được đăng trong Không phân loại. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

24 Responses to …con chị hoàn toàn bình thường!

 1. Chúc mừng, chúc mừng, thứ 7 mình tổ chức đại tiệc nhỉ 🙂

 2. Bobo nói:

  Sao không thấy khoe mình nhỉ ? He he, đọc cái title cũng đoán được nội dung, & cũng đã chế thêm cái đuôi … còn chị thì không bình thường ! Hí, bọn mình luôn luôn bị các lão chồng nói xấu, nhưng không có mình thì có mà khóc thét nhỉ 😀

 3. chip2702 nói:

  Kinh kinh ! Kiểu này thì bố cháu đi công tác mà để hết tâm trí ở nhà mất thôi.
  Tôm không bị bệnh kia là việc đáng mừng rồi, sao chị cứ còn thêm lo lắng thế. Chỉ cần lo thực hiện “đơn thuốc” mới thôi chị ạ. Ah, với lại, nghĩ thêm cả vụ ăn mừng. Hihi…

 4. hoasentrang nói:

  ôi, nghe thế là mừng rồi bà nó nhỉ. Chả gì bằng sức khỏe của con. chúc mừng bà nhé:)

 5. mouclou nói:

  Em nghĩ là bác sĩ bảo thế là tin được chị ạ. Ngày xưa có đứa em em cũng bị uống bao nhiêu thuốc chống động kinh nhưng không phải bị động kinh. Chỉ có điều tâm lý nó rất yếu, dễ xúc động và dễ tức giận. Em không biết Tôm thế nào, nhưng nếu Tôm cũng như thế thì chị chịu khó cho Tôm tiếp xúc từ từ và tăng dần các loại hình cảm xúc để “tăng sức đê kháng” cho thần kinh, tâm lý :D. Đặc biệt la không để nó phải chịu đựng cảm xúc gì, không để nó lầm lỳ, bảo gì nghe đấy. Phải hướng dẫn để nó bộc lộ hết cảm xúc chị ạ. Còn các triệu chứng giật giật lúc ngủ, nếu loại trừ nguyên nhân thiếu canxi ra mà điện não không vấn đề gì thì em nghĩ là ok rồi.
  Còn mẹ Tôm chắc cũng cần làm tý doping cho tinh thần thoải mái, hì. Lòng dạ cứ nhẹ nhàng đi chị ạ.

  • tu2bantayme nói:

   ….Cảm ơn em nhiều! Chị cũng mong rốt cuộc là con gái giống mẹ thôi! Mấy ngày vừa rồi chị cứ nghe ngóng con không thuốc thì sao, trộm vía có vẻ mọi thử ổn hơn mong đợi, con dễ chịu hơn, tự nhiên hơn, và e là lại hiếu động, nghịch như quỷ sứ như lúc còn bé ấy 😛 Chưa chi mẹ đã mệt đến xỉu vì hầu hai con quỷ trong nhà, hix!

 6. Orchid nói:

  Phù vậy là yên tâm rồi chị ah! Chúc mừng Tôm và đặc biệt chúc mừng mẹ Tôm :p
  Mà chị cho Tôm đi khám ở đâu mà bs nice thế, kiên nhẫn ngồi trả lời tất cả các câu hỏi của chị. Hix em cho con đi khám, cứ hỏi đến câu thứ 2 là thấy bs có vẻ khó chịu roài như muốn đuổi mình đứng lên nhường chỗ cho người khác ý 😦

  • tu2bantayme nói:

   Chị sợ các loại khám tư và bác sĩ riêng rồi em ạ, chị vào thẳng viện Nhi trung ương thôi, mà em nói chuẩn không cần chỉnh đấy, thật tình từ hôm về tới giờ chị cứ nói với bố Tôm mãi: làm bác sĩ khổ thật đấy, lúc nào cũng phải đối mặt với bệnh nhân muôn hình vạn trạng bệnh tật và người nhà bệnh nhân với đủ thứ lo lắng mệt mỏi, khám bệnh đã mệt, trả lời những bà mẹ như mình lại càng mệt khủng khiếp mà vẫn phải nhũn nhặn tới cùng, hết lượt này tới lượt kia, hix….

 7. Huyền Anh nói:

  chị yên tâm rùi nha, nhiệm vụ bây h là nhồi cho Tôm ăn thật nhiều thui ạ 😀

 8. hoangmaiv nói:

  Ơ, mừng rồi quên đo chân hả em? Vui thì phải nhớ đo cho chị nhé

 9. Sóng_Mây nói:

  Bố Hà nói đúng đấy, “con chị hoàn toàn bình thường, còn chị…”
  Chúc mừng Tôm và Bố Mẹ Tôm nhé!
  Tôm càng ngày càng giống mẹ, giống đến giật mình ấy, không biết sau này nó có con thì nó có hoàn toàn không bình thường giống mẹ không nhỉ??
  Sóng_Mây

 10. hongbbr nói:

  “Bình thường” và “bất thường”, ai cũng chứa đựng cả hai thứ ấy trong người cả. Có điều là cố làm sao giữ cho ở trạng thái tích cực thôi. Chúc cả hai mẹ con đều luôn khoẻ mạnh nhé!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s