Ô vuông sắc màu

Khi mẹ khoe mẹ mới làm xong cái giá gác xô chậu ở trong nhà tắm (bằng cách cưa cái thang giường cũ  rồi treo lên 😛 ) thì bị trêu là “diễn viên hụt chuyển qua nghề thợ mộc bất đắc dĩ”, hí hí… cười lăn cười bò… Những đầu mẩu thừa của “giá gỗ thang giường” được Tít chào đón hết sức nhiệt tình, tới mức bộ đồ gỗ nhiều hình khối mà mẹ mua sẵn trở nên vô nghĩa, lạ nhỉ?!

Mẹ thử cưa gọn một mẩu thành hình lập phương xem Tít thấy thế nào, hắn ta hứng thú lắm và cứ trông chờ mẹ cưa thêm cho nữa, thế thì cưa, sợ gì chứ, thợ mộc bất đắc dĩ nhiều khi cũng ok phết đấy 😛 7 ô vuông tất cả nhé!

Vì là gỗ tạp đểu đểu thôi nên mẹ cũng hơi ngại cái rằm cưa nó vào tay Tít, thế thì bọc vải nhỉ, dán vải nhanh nhưng khâu chắc là trông “nghệ thuật handmade” hơn chút, thế thì lại khâu. Tưởng hết một giấc ngủ trưa của hắn (2 tiếng) đủ mẹ khâu xong rồi, ai dè… Chơi đồ hàng một mình… chán lắm, làm rõ lâu, thi thoảng nhảy vào yahoo buôn dưa với cô Vân cho đỡ ngấy, thi thoảng bị Tít ọ ọe đòi ôm ti, thi thoảng lục vải chọn màu,… Mãi rồi mới xong một nửa màu sắc cầu vồng, định là: đỏ, da cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Nhưng thôi show cho nhanh còn chuẩn bị đi đón chị Tôm. Chiều nào cũng luấn quấn đủ thứ, phải đợi tới tối mịt may ra mới tiếp tục được, mà cũng có thể là bỏ dở đó tới khi nào cũng chưa biết chừng 😛

Dù sao thấy Tít khoái thì mẹ cũng vui ghê lắm! hí hí…

This slideshow requires JavaScript.

Advertisements

About tu2bantayme

... nảy mầm hạnh phúc nhỏ xinh!
Bài này đã được đăng trong Không phân loại. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

12 Responses to Ô vuông sắc màu

 1. chip2702 nói:

  Nhìn em Tít buồn cười quá . Yêu không tả nổi.
  Trẻ con đứa nào cũng ngộ thế chị nhỉ? Con em cũng vứt hết đồ chơi sang 1 bên, đi chơi vỏ lon bia của bố chứ. Hic… Em toàn trêu tương lai con mình kinh doanh đồng nát mất.

  • tu2bantayme nói:

   Ừ hi hi… trông bộ dạng thằng Tít đểu lắm, chị vừa up thêm mấy hình đấy 😛
   …Hai đứa nhà này cũng thế, đồ chơi “xịn” bỏ xó, còn thì chơi những thứ mà người nhớn động vào hoặc dùng xong bỏ ra, kiểu ta chơi đồ thật chứ không thèm đồ chơi í! Khéo mà lon bia chị cũng bọc vải cho chơi tuốt!
   😛

 2. Thắng Lê nói:

  Tít cạo đầu trông ngố tợn!
  chỉ muốn xoa đầu, bẹo má thôi

 3. chip2702 nói:

  chị ơi, mấy ô còn lại chưa khâu thì chị cắt số bằng vải felt khâu thêm vào chị ạ. mất công tí mà được vài việc.

  • tu2bantayme nói:

   Chị định cưa thật nhiều khối vuông rồi khâu áp vải thành hình cho con lắp ghép nữa cơ, nói chung lúc nào cũng kế hoạch to hơn thực hiện, hi hi… nhưng khi cưa được vài ô thì thấy nó không vuông chuẩn cho lắm nên chắc là ghép hình sẽ lệch, thế nên làm 7 màu cơ bản cho Tít chuẩn bị học phân biệt màu thôi 😛

 4. Nhìn quả đầu mới gấu thế:))

 5. mouclou nói:

  Mấy hôm máy tính hỏng, giờ mới vào ngắm thành quả hoàn thiện ná. Chị khâu vắt đều thế, trông đẹp lắm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s