Hoa sam

Sẵn có giỏ hoa sam nở rộ, sáng nay thử mày mò đôi chút với chế độ chụp macro hay dùng, hơi nản chút nhưng tất nhiên không thể “có voi đòi… hai bà Trưng” được, an ủi thế này: tại mình chưa quen thôi, năng quen thành thân, mà thân rồi thì cái gì thúi cũng thành thơm hết! Hi hi…

Giỏ sam còi thường ngày ra khoảng gần chục bông, rất hữu ích để Tôm đếm cho tỉnh ngủ mỗi sáng. Hôm nay tự dưng nó đơm gần 50 bông, Tôm vừa đếm vừa hò hét phấn khích! Tít cũng adua bám vào bậu cửa sổ mà nhảy nhót. Tội nhỉ, mẹ trồng bao nhiêu thứ mà chỉ có loại hoa dễ trồng nhất này chịu nở thôi 😛 Mẹ sẽ tìm thêm mấy thứ hoa dễ nở nữa cho các con ngắm mỗi sáng nhé!

This slideshow requires JavaScript.

Nhớ có hôm bố bảo ai dà sáng mưa thế này hôm nay mát mẻ đây. Mẹ bảo khối ấy, hôm nay không nắng to thì cũng oi ả hoặc mưa nắng sụt sùi. Bố hơi ngạc nhiên, là vì cái đầu dự báo thời tiết của mẹ nó thường báo mưa chứ ít khi báo nắng 😛 Mẹ giải thích là nếu giỏ sam (nhà mình) có nhiều nụ chúm chím sắp nở thế kia thì y như rằng hôm đó nắng to, oi bức khó chịu hoặc dở giời lúc nắng lúc mưa.. Thế nên hôm nay nhìn giỏ sam nở nhiều gấp 5 lần thì mẹ chả vui được như Tôm, mẹ cứ hơi lo lo là dở giời có làm các con khó chịu không, thời tiết dạo này người lớn cũng còn muốn ốm nữa là!

Mẹ chụp lại giỏ sam nhé, có thể hôm nay lượt ra hoa nhiều nhất của nó, cái giỏ bé tí tẹo và nhành sam thì gày nhẳng cong queo. Bông hoa lay liên hồi trong gió, con kiến thì chạy nhăng chạy cuội, thằng Tít lại giựt lấy giựt để vạt áo của mẹ, đủ các loại rung thế mà chụp được macro mới lạ 😛 Có lẽ mẹ sẽ gợi ý với bố là nếu có chân máy ảnh (loại 150 nghìn ấy) đặt cho nó cố định thì ảnh sẽ cực nét! Hé hé… chỉ như là đòi mua cà kheo cho voi thôi mà!

Advertisements

About tu2bantayme

... nảy mầm hạnh phúc nhỏ xinh!
Bài này đã được đăng trong Không phân loại. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

10 Responses to Hoa sam

 1. hoangmaiv nói:

  Máy mới chụp có khác – đếm được cả chân kiến nữa. Hịn thiệt đó

  • tu2bantayme nói:

   Hi hi… bố Hà đọc được comment này của bác thì sướng âm ỉ đó, chứ em thì em nhớ em máy cũ kinh người, em í đúng là chụp thấy cả râu kiến nữa cơ, có điều em đó cũng chỉ chụp được cận cảnh chứ xa 1 m là mờ tịt, giờ ống kính bị giắt không kéo ra được mà chụp nữa.
   Em thấy mấy anh chị bảo muốn chụp cận cảnh rõ chân kiến hơn nữa thì phải thêm vài phụ kiện nữa cơ chị ạ, những người chụp các món ăn đẹp là hay quan tâm tới việc đó lắm, chị nhớ mơ ước thêm các phụ kiện đi kèm cái mơ ước sẵn ước của chị nha!
   hi hi 😛

 2. Dã Quỳ nói:

  Co’ ma’y mo*’i thi sieng chu.p a?nh chi. Em To^m & Ti’t vo*’i nha’!

  • tu2bantayme nói:

   Dạ, hôm qua hứa với con gái là mang máy lên trường chụp ảnh em Tít đi đón chị vui chơi cùng chị dưới sân trường, nhưng mà mưa quá lại mau mau về ạ 😛 Còn về tới nhà thì mẹ ba đầu sáu tay cho tắm rửa ăn uống lau dọn giặt giũ phơi phong… 😛 chỉ khi nào em Tít ngủ mới dám sờ mó tí chút í ạ 😀 Đợi thêm tí thời gian nữa mẹ cháu quen máy hơn thì sẽ chụp nhanh hơn bác nhé, mấy đứa nhí nhố lắm, nhiều khi bảo chụp được lúc ấy thì hay biết mấy 😛

 3. chip2702 nói:

  Chị chụp đẹp kinh người!

 4. cái bức chân kiến là chị crop lại hay máy chụp được vậy, pro quá đi:D

  • tu2bantayme nói:

   Chụp gần nhất cũng chỉ được riêng bông hoa thôi, còn muốn được nửa bông hoa là crop đấy ạ, đẻ xong hai đứa tay run bần bật, cầm máy nó rung, rum vào gần nó càng rung thôi rồi, không sao chụp được, kể có cái chân máy cố định thì chụp riêng con kiến cũng ok đấy, công nhận cái máy pro quá đi 😛

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s