Kế hoạch đột xuất: oh ze!!!

Vẫn có kế hoạch về quê từ trước, nhưng theo thời kháo biểu cũng như tâm trạng thất thường của bố thì kế hoạch lâu dài trở thành đột xuất: mai về luôn, he he…oh ze!!!

Thế là mẹ chả kịp chuẩn bị gì rồi. Hé hé… mà nói thật có kéo dài 1 tháng nữa mới về thì mẹ vẫn bảo chưa kịp chuẩn bị gì cả 😛 Nào là may đồ bơi, nào là may váy mũ đồng phục 4 chị em họ hàng, nào là một ít đồ home decor cho ông bà nội ngoại, nào là đồng phục cho cả nhà, nào là một bức tranh vải làm quà chỗ thân thiết,… Ui mẹ thì nhiều dự định lắm, kế hoạch có đột xuất hay không thì dự định vẫn là dự định thôi 😛 hí hí…

Có một vài giao kèo to đùng:

– Về quê bố phải cùng trông con với mẹ, nghĩa là đừng có mọc rễ ở các quán bia mực một nắng với đầu cá biển,… Nếu không con sẽ không được chơi gì cả, quây nhau trong nhà tập thể còn trông được chứ hai tay của mẹ không thể quản ba đầu sáu tay của bọn quỷ sứ này bên lưng chừng đồi hay ngoài bãi biển được.

– Về quê hạn chế hẹn nhậu ở các nhà dù rất thân thiết, là vì nhậu thì chỉ có các bố sướng, các mẹ nếu không chui vào bếp thì cũng quản lòi mắt bọn trẻ con, và tóm lại trẻ con không nhậu gì sướng mồm cả, vui chơi lại bị chừng mực. Lập kế hoạch vui chơi ngoài trời, như đi Vịnh chẳng hạn. Mang tiếng dân Hạ Long mà con chả biết Vịnh là gì sất!

– Về quê nhất định phải tắm biển, không cần tắm lâu, nhưng ngày nào cũng đi, không tắm thì nghịch nước biển cũng được. Nghiêm cấm bận vào lúc hoàng hôn, đó là giờ ra biển khoái nhất, vì bình minh thì còn đang tít mít hít ôxi miền núi. Về quê lần nào ngủ cũng ngon, cảm giác không phải thở, ôxi tự chui vào mũi rất nhẹ nhàng 😛

-… và một vài giao kèo nho nhỏ nữa 😛 (ví dụ: mẹ mang theo một vài miếng vải đẹp, một vài hộp măng muối,… còn bố thì mang theo cả cái xe đạp của chị Tôm)

Có thể là quyết định đột xuất này nảy ra sau khi bố xem webcam hai chị em đạp xe trong nhà, vui vẻ tới mức không thèm ra chat chit với bố như mọi khi, chỉ huơ tay chào thôi, rồi lúc thì cười re ré, lúc thì khóc oe óe vì tranh cướp nhau cái xe:

Advertisements

About tu2bantayme

... nảy mầm hạnh phúc nhỏ xinh!
Bài này đã được đăng trong Không phân loại. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

8 Responses to Kế hoạch đột xuất: oh ze!!!

 1. Oh zê, mình chuẩn bị được ăn tôm sắt:))

  • tu2bantayme nói:

   Ah, đụng hàng oh zê nhà Na nhỉ, cứ nhớ chuyện Na oh ze lại cười vỡ bụng 😀 Kể pà con nghe luôn: Nàng Na hay bày tỏ cảm xúc bằng từ “oh zê”, nàng còn chưa biết nói mấy nên “oh zê” là nhanh nhất, một hôm mẹ nàng nỡ để nàng vầy cháo nóng, bỏng quá nàng không biết kêu mẹ làm sao, thế là nang cứ huơ tay trợn mắt lên mà gào ầm ĩ “Oh zê! oh zê! oh zê!” Mẹ nàng bảo thương ơi là thương mà không nhịn được cười! hí hí…

 2. chip2702 nói:

  Em toàn phải dọa chồng em là nếu không cải thiện tình hình thì chính hắn khiến cho em không thích về quê nữa :))
  Hồi bọn em mới cưới, mỗi lần về quê em mệt đứt hơi chị ơi, bữa cơm mười mấy người ăn mà mỗi một mình mình đi chợ, vào bếp, sắp sửa, dọn dẹp. Có ai chạy ra rửa bát cùng cho là may lắm rồi.
  Hức hức…

  • tu2bantayme nói:

   Hé hé… thật ra chị không ngại vụ vào bếp lắm, nhất là khi không vướng con, em họ bên chồng còn bảo hình như có mỗi dâu Mai Anh là không ngại rửa bát 😛 Chị bảo có gì mà ngại, rửa bát thì đỡ phải (nói thầm thôi nhé) ngồi hầu chuyện các cụ hí hí… Mình vừa rửa bát vừa hát mình nghe không sướng hơn là nghe nói mát à 😛 Chị buôn dưa hơi tài, lúc rửa bát lại phát huy cao độ nên hấp dẫn các em (thi thoảng hấp dẫn cả mẹ chồng luôn – cái này cũng nói thầm 😛 ) lại gần hóng, mà gần chị thì chị dúi việc vào tay, chia sẻ mệt mỏi ngay 😀
   Thế nhưng có một tồn tại to đùng bát vại mà chị muốn thay đổi, đó là về quê thì các con chị chưa được chơi thỏa chí như chị mong muốn, ví dụ bao đợt trước nếu chị không quyết tâm thì con chị chả biết biển là gì trong khi hộ khẩu của con là ở Hạ Long cơ đấy. Hix! Hy vọng đợt này khác!

   • libragenetic nói:

    e cũng rứa, rất ngaj về quê chồng vì về đến đấy là hắn đổi ngay bộ mặt khác, k còn dễ sai bảo như bt, hehe. Tuy nhiên xem blog chị mấy lần trước thấy quê chồng của chị mê tơi quá, đẹp nhỉ, trông yên bình và lãng mạn vầy e cũng thích về, hé hé. Tất nhiên là quản bọn quỷ sứ thì mệt mỏi thật rồi, nhất định phải nắm đầu mấy lão ấy bắt trông cùng chứ mình làm sao mà quản hết dc. Chúc chị đi vui vẻ nhé, về đấy thơ mộng nhớ có cảm hứng làm handmade pót lên cho e xem với , hehe

 3. Bobo nói:

  Ừ, mỗi lần về quê trở thành nỗi ám ảnh của các bà vợ nhỉ.Mình cũng than thở, càu nhàu đến nỗi giờ chính zai nhà mình cũng sợ về quê.

  • tu2bantayme nói:

   …đôi lúc “cây muốn lặng mà gió chẳng đừng”, cũng có thể do “xa mặt cách lòng” nhỉ, mọi người cứ làm cho nhau buồn lòng trong khi lại rất hay đòi hỏi tình cảm của nhau, nói lý đến cùng thì chả ai sai, nhưng cái tình cảm thì không khớp nhau được, ớn nhỉ!

 4. Nhà em thì không được về quê vì quê chồng ở làng Mọc, quê vợ ở Định Công, nhưng mà em cũng ớn nhất là đi chơi/nghỉ mát với hội cq chồng. Đi cùng nghĩa là mình mình phải chiến đấu với chị Mít để các bố ngồi nhậu hết ngày đến đêm. Đi biển 4 ngày mà chân không nhúng nước. Chưa kể cái hội đấy toàn thanh niên, mình sẽ phải làm tổng quản lên kế hoạch, đặt phòng ở đâu, ăn ở đâu, thanh toán tiền rồi về lập bảng kê để chia nhau.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s