Greensleeves

Thích nghe bài này, không có lý do cụ thể nào, không biết phân tích âm nhạc, không có kỷ niệm nào cụ thể, không phải ai gửi cho nghe, thậm chí không rõ cái tên của nó nghĩa là gì (có phải là Lá Xanh không nhỉ?!). Hình như nó có lời, mà lại không muốn quan tâm tới lời của nó lắm, chỉ cần nhạc đã thấy hay lắm rồi, với mỗi lúc khác nhau, mẹ thường nghĩ ra lời khác nhau cho nó. Khá nhiều bản nhạc mẹ thấy như thế, có cảm giác là bị ngấm từ nhỏ nên thấy thân quen. Lúc vui nghe thấy vui, lúc buồn nghe thấy buồn, luôn thấy như có sự đồng điệu, đồng cảm, rất dễ chịu! Cảm ơn ông ngoại Tôm thật nhiều vì đã ru con cũng như đánh thức con bằng nhạc! Mẹ sẽ học ông vụ này, Tôm nhé!

Tìm bản nhạc để post, thấy clip này mà nhớ ông ngoại kinh Tôm ạ. Ông ngoại oánh đàn hay lắm, mà mẹ xa ông suốt thi thoảng mới được nghe… Hè này bọn mình vẫn chưa về thăm ông được, ây dà…. !!!!!!!!

Nghe nhạc mới nhớ ra là mẹ muốn học đàn từ lâu lắm rồi (có clip dạy bài này nữa này), cơ  mà cái ý muốn này nói ra nghe chối quá, hé hé… thôi nói cái gì khả dĩ hơn nhé: muốn làm đám lá này cũng từ lâu lắm rồi. Làm lá bài cho con chơi bài lá 😛 Là muốn thế, nhưng chưa làm thế, đây là ảnh mẫu của người ta:

Giờ hết tưởng tượng ôm đàn ghi ta gẩy từng tưng rồi, nhưng vẫn tưởng tượng là mình đan hoặc khâu một đống lá, đính một đống sâu bọ khác nhau, con chơi xếp lá như chơi cờ caro khi nào chán chơi thì ghép lá thành vòng nguyệt quế,… Thôi lên giường tưởng tượng tiếp cho khoái!

Advertisements

About tu2bantayme

... nảy mầm hạnh phúc nhỏ xinh!
Bài này đã được đăng trong Không phân loại. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to Greensleeves

 1. cobebuongbinh nói:

  Riêng vụ làm lá làm liếc này thì em biết, dễ ah chỉ cần chăm tí ra chợ mua vải nỉ, chỉ màu, kim, kéo… thì tha hồ mà Tôm với Tít chơi không lâu như đan móc chị ah, em chỉ tập tành móc còn đan thì xin chào thua hiii tập bao nhiêu lần cũng rớt lịch bịch hết hiii

  • tu2bantayme nói:

   Khổ cái là nhìn gì cũng thấy “dễ làm”, “làm được” với “cái này đơn giản” em ạ! Mà mãi rồi chả làm được gì cho con, lười quá cơ! 😛
   Chị biết đan trước, mãi sau mới học móc, cái gì rõ hơn thì thấy dễ hơn, sau nhìn khách quan thì móc vẫn dễ hơn thật, bởi vì đan cơ bản thì dễ nhưng kiểu cọ của đan thì cũng khó phết!
   Chị thấy mọi thứ học để biết thì không khó, còn biết để làm ra cái gì thì hơi vấn đề! Chị toàn mắc ở cái khâu thực hành thiết thực này!
   😛

 2. yarnworld nói:

  Mấy cái lá này nếu lười, chỉ cần cắt ra xong dùng keo nến dán vào là ok, không phải khâu đâu 😀
  Đan gấu với mình đi 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s