Câu hỏi sáng nay

This slideshow requires JavaScript.

Sáng nay bố rủ rỉ thế này cho Tôm mau tỉnh ngủ:

– Con ơi hôm nay là thứ 5 đấy, mai là thứ 6 luôn, thứ 6 được cô phát phiếu bé ngoan!

Tôm mắt nhắm mắt mở nhưng nói chẳng vấp váp từ nào:

– Bố ơi, “thứ 6 rồi đến thứ 7, cô cho bé phiếu bé ngoan” (hát), thế sao mình chỉ học đến thứ 6 thì đã phát phiếu bé ngoan rồi? sao thứ 7 mình lại không đi học???

Bố lúng túng một lúc rồi trả lời:

– À tại vì cái bài hát này sáng tác lâu rồi, ngày xưa là đi học cả thứ 7 cơ, chỉ được nghỉ chủ nhật, giờ người ta cho nghỉ cả thứ 7, chủ nhật, mình tha hồ đi công viên!

Tôm hỏi lại giọng cảm thán chứ không phải để nghe trả lời:

– Bài hát cũ rồi à?!

Bố và mẹ đồng thanh:

– Ừ!

May quá, may là Tôm không hỏi “sáng tác là gì?”, hay là “thế thứ 7 bố có cho con đi công viên không?”, hay là “bố cho con đi công viên cả thứ 7 với chủ nhất nhé!”, trộm vía, chắc là vì lúc đó Tôm vẫn hơi ngái ngủ, chứ không thì sẽ có khoảng chục câu hỏi sau một câu trả lời!

p/s: Ảnh – mỗi khi không được đi công viên thì Tôm sang chơi tạm bên khuôn viên trường Y, Tôm đã chơi mòn bên đó rồi nhưng lần nào chơi cũng có một cái gì để tò mò thích thú, như cái cây (từ của Tôm) “chân to nhưng người thì nhỏ” này chẳng hạn! Cũng may nữa là Tôm thấy hứng thú, chứ bố với mẹ thì luôn mồm bảo trồng chả được lại còn cưa đi, phí cái cây to như thế!

Advertisements

About tu2bantayme

... nảy mầm hạnh phúc nhỏ xinh!
Bài này đã được đăng trong Không phân loại. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to Câu hỏi sáng nay

 1. Phan Thị Minh Huệ nói:

  Buồn ngủ quá, mò sang blog mụ MA cho nó thay đổi không khí…
  Nhìn ảnh cái cây của mẹ MA chụp mà thấy đúng đây là một tay ảnh đầy phát hiện, sáng tạo, trong ảnh lúc nào cũng chứa đựng điều gì muốn nói. Mẹ Huệ lại nhìn thấy sức sống bất diệt của cây xanh dù rất xót xa khi một thân cây to đã bị hạ xuống… Lại nhớ đến Rừng xà nu, miêu tả sức sống mãnh liệt của Rừng cây dù bị tàn phá bởi bom đạn!
  …Tôm thì hỏi: Sao thứ 7 không đi học? Còn Mây thì hỏi thế này chứ: Mẹ ơi, sao mai lại thứ 7 hả mẹ? Mẹ thì trả lời máy móc, thứ tự cốt để con biết trật tự các thứ trong tuần: Vì hôm qua là thứ 6 mà. Mây bảo: Không phải đâu, vì thứ 7 là để con được nghỉ, chơi búp bê với chị Sóng mà!!!:p

  • tu2bantayme nói:

   Ôi mụ buồn ngủ thì nghĩ ngợi thế chứ tôi chả nghĩ ngợi gì đâu 😛 tôi bị hỏng máy ảnh rồi nên lục cái ảnh cũ post cho đỡ nhạt mồm nhạt miệng thôi 😛 Hôm nào ra nhớ alo ngay nhé, tôi có trò mới cho bọn trẻ con, cực cực vui! 😛

 2. chip2702 nói:

  Uh nhỉ! Chân to mà người nhỏ, hihi…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s