Đi đón chị Tôm

Hè trước, khi mà Hà Nội có đợt nóng 42 độ C ấy, thì việc Tit đưa đón chị Tôm đi học là việc cực chẳng đã. Cũng khổ, sau đợt ấy Tít ốm một trận tơi bời. Giờ thì ok hơn rất nhiều rồi, mỗi khi đón chị Tít được chơi thỏa thích, vui vẻ phấn khởi lắm, khéo mà mẹ cho đi học sớm 😛

Đón thì nhanh thôi, mẹ và Tít đứng ngoài hàng rào (mẹ hơi chán cái hàng rào này, vì nó mẹ không thấy chị Tôm ngồi trong lớp thế nào), cô nhìn thấy mẹ thì gọi chị Tôm ra, chị ấy khoanh tay chào từ xa rồi tự đi lấy balô ra về:

Đón chỉ là cái cớ thôi, chơi là chính 😛 Chị Tôm hôm nào cũng xin bố mẹ cho con chơi ở tầng 1 một tí (có mà vài tí ấy!). Khổ nhỉ, có cái sân vui nhất thì 1 tuần được xuống 1 lần thôi, còn thì nếu bố mẹ có thời gian con mới được chơi sau giờ trả trẻ. Hồi đầu chị Tôm tưởng đi học là cả ngày chơi ở cái sân ấy thì háo hức, sau ngồi trong lớp mãi thì chị ấy chán, chỉ đòi tới trường để chơi ở sân chứ không thích vào học. May mà giờ chị ấy biết thèm chơi với bạn trên lớp rồi.

Nhìn Tít chơi vui, mẹ nhớ cái ngày chị Tôm đòi nhặng lên đi đu quay với xích đu:

Tít không thích xích đu bằng phi ngựa:

Chị Tôm 2 tuổi, lần đầu tượt “cầu trụt” (bố vẫn nhại cái từ ngọng líu lo này của chị ấy) ở công viên Lê Nin, có cô Hạnh đỡ phía dưới, mẹ đưa phía trên, cả mẹ với cô Hạnh hét toáng lên, tim muốn bắn ra khỏi lồng ngực, hết vía hết hồn vì sợ chị ấy ngã. Tới lượt bố Hà thì sợ hãi lao ra đón con, ngã xước cả khỉu tay, trong khi con gái phi vèo phát xuống cười khanh khách 😛

Tít trộm vía cái gì cũng nhanh  hơn chị, đi cầu trượt lần đầu mà đi như biết rồi :p, chẳng cần đỡ tay hay dắt dìu gì, cũng nhờ cái cầu trượt này nhỏ xíu, hôm nào cho Tít “thử cảm giác mạnh” cầu trượt to ở công viên sau nhé:

11 tháng rưỡi đi chập chững, giờ 15 tháng leo trèo chạy nhảy nhặng xị khắp nơi, nhưng còi dí, mãi vẫn 10 kg thôi :P:

Hai chị em chơi vui lắm, không muốn về:

Advertisements

About tu2bantayme

... nảy mầm hạnh phúc nhỏ xinh!
Bài này đã được đăng trong Không phân loại. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

10 Responses to Đi đón chị Tôm

 1. hà cục sắt nói:

  bảo là “đi đón chị Tôm” mà chị tôm được có nửa cái mặt vào trong ảnh, còn lại là ông Tit. mặt ông hớn kinh. con nhóc nhà em đi trẻ thì phải đến nguyên tháng đầu tiên là ôm lấy cái cầu trượt trong nhà trẻ , cầu trượt kê ngay trong phòng nên là trừ lúc ăn và ngủ trưa thì lúc nào trượt cũng được :)) , mẹ tới đón là chạy trốn, núp vào đâu đó, bị tóm ra thì ăn vạ ko chịu về :((

  • tu2bantayme nói:

   Thì ông Tít đi đón chị Tôm mà 😛
   Hồi trước Tôm thích cầu trượt lắm, anh chị còn định mua cầu trượt về nhâ nữa, mà nó đắt quá nên mua xe đạp cho con phi. Tít mà được học lớp có cầu trượt như thế thì thích quá, ở đây cầu trượt làm mẽ thôi 😛 vì các cháu mấy khi được chơi, nếu bố mẹ đón con về ngay để còn cơm nước thì con cả ngày cũng ở trong phòng học thôi, không ra phòng chơi hay sân chơi, cô giáo nào trông nổi!

   • hà cục sắt nói:

    chắc là vì tôm đi mẫu giáo, còn con nhóc nhà em là nhà trẻ, có học hành gì đâu 😀 . với lại em thấy để cầu trượt rất nhàn, bọn nó có cái chơi, ko quấy phá, cô chỉ ngồi một góc theo dõi có đứa nào choảng đứa nào thì can ngăn 😛

 2. hoasentrang nói:

  Tít dạo này nhìn người lớn quá Mai Anh ơi!

  • tu2bantayme nói:

   Ừ nhìn chàng trai nhà câu vẫn còn baby lắm, dễ thương kinh, chứ cái ông khọm này giờ biết làm người ta khó chịu rồi, biết nói “hông” (không) mỗi khi không vừa ý, khó tính như ông già luôn!

 3. chip2702 nói:

  Em Tit trượt sành điệu thế! Con trai có khác! Chị Uyên thì chán lắm bác ạ, từ lúc tròn 1 tuổi đến giờ, bắt đầu mọc răng hàm, rồi cai nghiện, là chỉ dậm chân tại chỗ 11kg mãi thôi bác ạ. Mấy ngày hôm nay nhà bác đi đâu thế?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s