Đi thăm sở thú

Hôm nay trường chị Tôm được đi thăm sở thú, chị Tôm thích đi chơi cùng các bạn trong lớp nhưng không hẳn là háo hức lắm vì tháng nào bố cũng đưa chị ấy lượn khắp Thủ Lệ rồi, nhưng mẹ thì hào hứng thay cho cả em Tít, vì lần đi ké này sẽ là lần đầu tiên em được gặp những con khác với con “gâu gâu”, “meo meo” mà em đã biết!

Xuất phát: (chị Tôm mất mũ đồng phục rồi, phải quàng thêm một cái khăn len vì chị ấy chưa khỏe hẳn sau đợt viêm mũi họng)

Thẳng hàng đấy chứ:

Hôm nay các con sẽ đi bộ khá nhiều, không mệt thì thể nào tối về cũng kêu đau chân. Cố lên nhé, mới chỉ là xuất phát thôi, sắp tới ô tô rồi:

Lên xe, lên rồi mới thích đi bộ mãi, mẹ say xe mà:

Mỗi ghế ngồi hai bạn, Tôm ngồi với bạn Si – Đô, nhưng ..hi hi… cho em ngồi ké với nhé… Liệu sau này Tít cho hay ngồi xen canh chừng giữa chị và bạn giai không nhỉ?!:

Lúc xuất phát thì mưa xuân lất phất, mẹ tặc lưỡi bảo thôi ra mưa một tí cho mầm non mau lớn, nhưng lúc tới công viên thì mưa nặng hạt hơn rồi, chán nhỉ, ngồi trong xe ngó ra thèm lắm í:

Đừng buồn nhé, bao giờ chả vậy, hầu như các chuyến đi hấp dẫn ở sự chuẩn bị và đón chờ, chứ vào chính nó rồi thì cũng bình thường thôi 😛

May mà cũng mau ngớt mưa, nhưng đi dưới lá cây khi có gió thì giống như là bị mưa đùa, chốc chốc lại rì rào vài hạt, ngẩng mặt lên nhìn thì lại không thấy gì. Mẹ choàng cho em Tít cái bông bay cho bớt dính nước, cô Thúy bảo em là siêu nhân, cơ mà siêu nhân này hơi dịu dàng 😛

Em Tít tìm chị Tôm, em cũng thích xếp hàng lắm:

Chị Tôm còn đang mải túm áo và ngó nghiêng, mẹ cũng không có ý gọi chị quay mặt ra chụp ảnh, kệ chị nhí nhố với các bạn cho vui, nhưng vô tình quay ra thấy mẹ thì cũng nhớ làm duyên cho mẹ chụp:

Thường xuyên là mất hàng, có khi như thế lại vui, vì chỉ lo hẳng hàng với túm áo thì chẳng nhìn thấy gì nữa, hi hi… Chỉ có các cô giáo là mệt thôi, bọn trẻ con càng láo nháo càng khoái:

 

Mẹ mải ngắm những vạt hoa tươi màu, hít lấy hít để không khí trong lành lắm lắm (hôm qua mưa rào đã rửa sạch tất cả hay sao ấy, thường thì hôi kinh!):

Còn chị Tôm thì chốc chốc ngó nhìn bùn bắn dưới chân, mẹ dặn dò rất chi phá lệ: Con cứ đi bừa đi, bẩn thì về rửa, không sao đâu! 😛

Kết quả đây, lo gì, đã có omo đánh tan các loại vết bẩn 😛

Các con ơi con gì đây? Con gà! Con này to hơn con gà nhà ông Đức mẹ nhỉ :P:

Cho hươu ăn nhé! May cho các con hôm nay có mưa nên dịch vụ “bán lá cho hươu ăn” đi vắng, không thì làm sao mà tha hồ nhặt lá dưới chân cho hươu ăn được. Các con thi nhau cho hươu ăn, cô Dịu khen các con can đảm quá, không biết sợ là gì, còn cô Thúy nhìn con cho lá vào tận mồm hươu há to thì lại sợ quá hét toáng lên làm hươu chạy mất 😛 :

Em Tít biết gọi mèo là “meo meo”, gọi chó là “gâu gâu”, hôm nay em nhìn con khỉ, cầy, voi, hổ, hà mã,.. em đều gọi là “gâu gâu” hết cả, em khoái xem con voi nhất, cứ “gâu gâu” loạn xị cả lên. Ba anh chị này tót một cái đã đu lên đây xem voi, có một cái mũ rơi xuống nhưng không ai dám vào lấy ra:

Lẽ ra thì dừng lại nạp năng lượng được rồi, nhưng các con ham vui quá, cô cũng vui lây, thôi cho xem nốt dê và cừu rồi về luôn thế nhé:

Tranh nhau nhặt lá cho dê ăn, thường ngày các bạn thích khỉ, thích hổ,… nhưng giờ nghe chừng thích cừu thích dê nhất vì được giao lưu tình cảm mà 😛 Các bạn còn biết bảo nhau là: dê ăn lá sạch, lá bẩn có cát dê không ăn đâu!:

Tít lại “gâu gâu” ầm lên, “gâu gâu” cũng có vẻ hiểu ý Tít, cứ ngó Tít trìu mến 😛 chứ không thèm ngó chị Tôm đang cho lá:

 Mẹ nhờ cô  Hồng chụp cho Tít với “gâu gâu” nhưng cô không hiểu ý, thành ra có ảnh này:

Tới đây thì máy ảnh của mẹ hết pin và mẹ thật sự cũng mệt lừ ra rồi. Lên xe mẹ thấy chị Tôm hơi mệt, như là say xe, mẹ hơi lo, định cho chị ấy về cùng, nhưng cô Dịu ôm chị ấy ngủ đỡ mệt (cảm ơn cô rất nhiều!) và cô Thúy thì dỗ chị ấy cứ lên lớp ăn ngủ cùng các bạn, có gì mẹ sẽ đón về sớm. Mẹ cũng can đảm cho chị ấy thử gắng hòa theo các bạn cho quen, về nhà õng ẹo có khi lại ốm. Và đúng là mẹ chuyên lo hão, khi mẹ tới đón sớm thì chị còn đang mải oánh chén với các bạn bữa quà chiều. Mẹ bế Tít lượn một vòng hơn tiếng sau quay lại chị ấy vẫn bảo: Mẹ ơi cho con chơi thêm tí nữa nhé?! 😛 Thật chẳng có câu nào nghe êm tai hơn thế! Mẹ phải xem lại thôi, mẹ toàn lo con ốm với con mệt, chứ thực ra mẹ mới là người mệt đứt hơi đây này!!!

Cho dù bố có đưa chị Tôm đi sở thú hơn chục lần đi nữa thì chị ấy thể nào cũng vẫn nhắc là đi sở thú cùng các bạn cho mà xem, còn em Tít thì có nhớ các “gâu gâu” mới không nhỉ?!

Advertisements

About tu2bantayme

... nảy mầm hạnh phúc nhỏ xinh!
Bài này đã được đăng trong Không phân loại. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

6 Responses to Đi thăm sở thú

 1. chip2702 nói:

  hình như cái mũ là do mẹ móc cho em hay sao ấy! Yêu thế chứ!

  Uyên béo nhà em cũng đi học rồi chị ạ.

 2. BoBo nói:

  Em Tít đội nón móc xinh quá, mẹ móc cho em à? Hi hi, đang ở 1 nơi mát mẻ, có nhạc êm dịu, & quên phắt chuyện bực mình hồi nãy rồi 😀

  • tu2bantayme nói:

   Mẹ cháu hay móc quà tặng các bé, còn con mẹ cháu thì toàn dùng đồ “xin xỏ” người khác thôi cô ạ, 😛
   Chắc là lại cafe-internet hả 😛 Đời thật sung sướng khi có cái để người khác ghen tỵ đấy nhé! 😛

 3. mẹ Na nói:

  Cô nhìn Tôm thấy thích lắm í, nét mặt của Tôm lúc nào cũng háo hức, như muốn khám phá cái gì ấy nhỉ.

  Vui quá! chị Na thích lắm mà mẹ chị chưa nghỉ phép để cùng đi với chị ấy lần nào Tôm à… hix, thương chị ấy thật.

  Chị ơi, lớp của Tôm có bao nhiêu bé?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s