Bánh bao con nhím

Mấy hôm rồi không có gì cho con vui vẻ, nhân lúc dọn dẹp tìm thấy gói bột bánh bị bỏ quên, mẹ bày trò bánh bao con nhím cho các con vui.

Vẫn còn một chút hồi hộp khi chờ ủ bột, rộn ràng lúc tạo hình bánh, nóng ruột lúc chờ bánh chín và cười đứt ruột khi mở vung ra thấy các bạn voi, lợn, thỏ, nhím, gấu,.. nở bự một đĩa, bạn này chen chúc bạn kia, còn thiếu mức hét lên nhảy ra nồi đang bốc hơi ngun ngút…

Nhím nở to bự trông chả giống nhím gì cả, voi vừa ra khỏi nồi thì bị Tít vặt mất vòi, lợn thì bị cấu mũi, thỏ thì giống Picachu, gấu trông tàm tạm,… hi hi… Được cái bánh ngon mềm và nhiều nhân. Tôm bị trêu vì “ngửi đít con lợn mà khen thơm”! Nàng ta cứ âu yếm bạn nhím mãi, sợ “ăn nhím bạn ấy khóc thì sao?”

This slideshow requires JavaScript.

Lúc chưa có lò nướng thì thèm làm bánh gato, lúc có lò rồi thì lại thích làm bánh bao và những bánh không cần tới lò, ngưới lớn kì cục, có vấn đề, nhỉ, chỉ trẻ con là hồn nhiên vui tươi thôi!

Advertisements

About tu2bantayme

... nảy mầm hạnh phúc nhỏ xinh!
Bài này đã được đăng trong Không phân loại. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

12 Responses to Bánh bao con nhím

 1. Dã Quỳ nói:

  Chắc phải bắt chước nhà này thôi. Anh em Cún/Chuột cũng mê bánh bao lắm. Bánh nhím thì làm rồi. Để lần tới thử bánh lợn, thỏ này nọ nhỉ!

  Trông 2 chị em vui mừng, thích thú kiểu kia thì ……..chả có vàng bạc gì đổi lại nổi cả đâu nhá

  • tu2bantayme nói:

   Dạ! Em ngó thấy bánh bao con nhím trong nhà chị Chôm Chôm, mê quá muốn làm ngay, mà một tuần qua cứ u u buồn buồn chả làm gì nên hồn, mãi rồi nghĩ cũng phải sống cuộc đời của mình thôi… Chờ tới khi những đám mây phóng xạ nó bay tới Việt Nam thì tiếp tục lo lắng 😛
   Bọn trẻ con thích gì là em gắng chiều đấy, nghĩ mình chả có gì hơn cho các con chị ạ! 😛

 2. Ui mấy bạn bánh, bạn nào cũng mũm mĩm béo tròn, nhìn chỉ muốn cắn.

  • tu2bantayme nói:

   Tại chị tham cho nhiều nhân em ạ, vỏ thì cán mỏng quá, nhân thì to nó lại càng căng mọng, mà lúc nặn đã mọng rồi, lúc hấp chín nó mọng nữa cơ… hi hi… Con gì con ấy béo núc ních… Chị nghĩ hợp nhất là làm con lợn, chứ con nhím thì phải nặn gầy tong teo may ra hấp chín nó nở ra vừa phải! 😛

 3. BoBo nói:

  Thích cái bánh bao con nhím quá, bánh đẹp vậy Tôm không nỡ ăn là đúng rồi 🙂 Nhà mình hôm qua cũng định nhồi bột làm bánh bao, mà Kiwi cứ sốt hoài nên phải lau mát liên tục & canh giờ cho uống thuốc nên lại thôi.

  • tu2bantayme nói:

   Khổ thân anh Kiwi quá, cũng gần 1 tuần rồi mà sao không hạ nhỉ, hay là bội nhiễm sang viêm họng rồi ấy, thế lại phải kháng sinh 😦 Anh Kiwi gắng khỏe thì sẽ ăn bánh bù bùn nhé!

 4. MR nói:

  Chị này lắm trò phết nhỉ? Bim nhà em vừa bị sốt, chán chả muốn làm gì. Ờ mà ngày thường em cũng có làm gì đâu cơ chứ.

  • tu2bantayme nói:

   Bim lại sốt hả, chắc mấy hôm lạnh viêm họng rồi, mấy hôm nay Tôm Tít cũng khó ngủ lắm, chơi không nhiệt tình, cứ phải bày trò này nọ. Làm bánh thì cũng không mất thời gian lắm, bằng thời gian bày một trò chơi thôi, Tôm Tít coi làm bánh là một trò chơi, những cái bánh chín cũng là đồ chơi (ăn được). Tất nhiên mẹ mệt hơn một tí vì phải canh không cho con làm toe toét đồ ăn ra nhà, và bố Hà thì è lưng ra kiếm tiền mua nguyên liệu 😛

 5. hoangmaiv nói:

  Con nhím đẹp nhất. Bánh em làm cái nào cái nấy mủm mỉm căng phồng (^_^)

 6. Buloong nói:

  lâu quá ko gặp em Tít lớn nhanh quá, trông giống bố Hà quá đi mất :))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s