10 tháng rưỡi

Có mấy mốc quan trọng mà mẹ chả viết được cho Tít vì chị Tôm hành ghê quá, thôi tranh thủ nhé, lúc nào tiện thì post luôn.

10 tháng rưỡi Tít được 9kg thôi, tình hình tròn tuổi chắc không đạt chuẩn kg rồi, hị hị… À mà chẳng sao, nói vụ chuẩn mới nhớ, hôm rồi bác BBR gửi cho cái chuẩn của Nhật, ố la la là sung sướng, vì cả hai chị em hóa ra đạt chuẩn Nhật xịn, hí hí… Cảm thấy nhẹ nhõm cả người, cái tâm lý nuôi con không đủ cân nó cứ nặng trĩu bao nhiêu ngày rồi ấy, giờ mới quẳng được đi!

Tít có hai răng dưới, giờ đang mọc một răng cửa trên. Lúc mới mọc răng dưới mẹ thấy nó lấp ló như là dấu chấm dấu phẩy, rồi dần dà to thành hai cái gạch ngang. Tới răng cửa trên thì chẳng thấy chấm phẩy đâu cả, thấy sưng vù lên rồi toác luôn ra một cái… dấu sắc. Ớn quá đấy Tít ạ, thế này thể nào răng cửa cũng có hình cánh cửa mở ra của bố béo cho mà xem :d Và hai cái răng nanh tuy chưa nứt nhưng thấy sưng cồ cộ hai hạt ngô trắng nõn gồ hẳn ra ngoài vành lợi, ặc, sệt tệt lệt Hà béo, răng gì cứ lổm nha lổm nhổm!

Mọi người bảo bé mọc răng biếng ăn, trộm vía, Tít mọc răng thì cái gì cũng gặm, mồm lúc nào cũng đòi “Ầm!”. Chị Tôm gọi Tít là “Tít thụi”, mẹ chả hiểu gì, chị ấy giải thích “Tít ăn như thụi thì gọi là Tít thụi”, bố với mẹ cứ lăn ra cười chết ngất!!! :))

Hồi 9 tháng Tít bị ứ đọng đờm phế quản, sang tháng thứ 10 bị tái lại một lần, mẹ ớn quá, đưa Tít đi vố rung móc đàm, trộm vía thấy Tít có vẻ hợp, dở giời không thấy khọt khẹt nữa, nhìn Tít ngủ ngon mẹ nhẹ cả người! Tít ngủ được phần vì thở được tốt hơn, phần vì Tít được chơi tẹt ga so với trước, chơi đã ngủ đã hơn. Trước mẹ cứ phanh Tít bằng việc thả vào cũi để mẹ nấu nướng, giờ chịu ngủ thì mẹ tranh thủ lúc Tít ngủ làm được ối thứ, Tít thức thì chỉ việc chơi thôi. Chơi với Tít mệt lắm không phải vừa, nhiều lúc mẹ gọi Tít là Tôm con, ngày bé tưởng là hiền!

Tít hay móc máy, leo trèo và rất quấn bố. Ngày nhỏ chị Tôm chả quấn bố như vâỵ. Bố đi làm về mệt phừ nhưng hơi khó từ chối ôm Tít một tí. Chơi với Tít dần dà bố cũng thấy những niềm vui nho nhỏ rất khác trước. Câu hỏi thường xuyên của bố là: Ngày trước cái Tôm tầm này có biết thế không em nhỉ? Tít đã biết đi 2, 3 bước, biết cầm bút thì tìm giấy vẽ nguệch ngoạc, cầm thìa thì tìm cốc cho vào ngoáy ngoáy, cầm bát thì đưa lên mồm gặm bảo “ầm” (ăn ầm ầm), cầm điện thoại thì đưa lên tai bảo “a” (alo), biết vẫy tay bye bye, vỗ tay hoan hô như là phủi bụi, đánh muỗi bẹt một cái rồi cười toét, biết xoa nước đái cho đã tay mỗi khi tè dầm 😀 và đặc biệt là biết thơm chụt. Nếu bố chỉ vào má bố là Tít biết thơm chụt chụt bằng cách chu mỏ ra thơm một cái rồi cắn cắn, rồi không biết làm thế nào cho ra tiếng chụt chụt thì Tít nhăn mũi khịt khịt, gọi là thơm khịt khịt thì đúng hơn nhỉ!

Hôm vừa rồi mẹ đang nấu nướng thì bố gọi mẹ giật giọng: Mẹ vào mà xem con mẹ tụt xuống đất này, kinh chưa?! Chuyện nhỏ, mẹ xem chán rồi, bố lâu lâu mới chơi với Tít nên thấy lạ thôi, 😀

Tình hình là định tranh thủ viết tí ti, thế nào lại ra vài đoạn dài ngoằng khoe khoang, thôi tạm dừng ở đây Tít nhé, và kết thúc là hai từ “Trộm vía!”.

Advertisements

About tu2bantayme

... nảy mầm hạnh phúc nhỏ xinh!
Bài này đã được đăng trong Không phân loại. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

2 Responses to 10 tháng rưỡi

  1. Dã Quỳ nói:

    Ối chao ơi, nhanh thế nhỉ? Mới hôm nào còn trông, còn ngóng Tít chào đời. Ấy thế mà bây giờ quay đi quẩn lại đã gần thôi nôi rồi kìa.

    Trông anh chàng cứng cáp thế, chỉ muốn chạy lại cắn cho vài phát thôi ớ. 🙂 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s