Ê mày, "1000 năm Thăng Long" thế nào rồi?

Mừng 1000 năm Thăng Long, 10 ngày lễ trọng đại xốn xang vô cùng! Thế mà… Hôm nào mẹ cũng nhắc: Cho Tôm đi chơi hội thế nào giờ nhỉ???? Rồi hôm nào mẹ cũng thở dài: Bố về thì đi con nhé! Sau đó mẹ lẩm bẩm: Thôi ở nhà cho đỡ mệt! Đông đúc ngột ngạt lắm! Đi chỉ có mà ngắm mông đít người nhớn thôi, có nhìn thấy gì đâu, đêm mới có đèn sáng mà đêm thì sương muối, đang dở giời thế này em Tít theo có mà ốm cả tháng!……

Ai đi hội về mẹ cũng hỏi: Đi vui không? Có gì hay không? Thích không? Có gì cho trẻ con chơi không?… Ai cũng bảo: Vui, nhưng mà mệt, chả có gì hay lắm, trang trí hơn ngày thường, đêm có đèn mới đẹp, đông người lắm, trẻ con chả nhìn thấy gì đâu, phải công kênh lên đầu ấy!…. Đó là câu chả lời chung chung. Nếu mẹ hỏi bằng giọng sốt sắng như kiểu tôi cũng sắp đi bây giờ đây, thì mọi người sẽ nhắc đến những gì vui, mà vui nhất là đông lắm, đông ơi là đông. Nếu mẹ hỏi bằng giọng thờ ơ như kiểu thử kể xem nào, đây bấn con quá không đi được, thì mọi người sẽ bĩu môi ra bảo, ui giời vui gì chả biết, đông đúc ngột ngạt mệt mỏi lắm, chả lẽ nghìn năm có một lần mà không đi, có con nhỏ chả đi làm gì cho tội chúng nó ra!…

…Với người đi hội từ mùng 1 đến mùng 10 ở các quán bia hay cuộc nhậu có lý do chính đáng là 1000 năm Thăng Long thì ba mẹ con ở nhà là đương nhiên rồi, “điên à mà đi ra đường”!…

…Với “người rừng” lúc nào cũng thèm người theo kiểu muốn đốn cái cây xà cừ bên nhà đổ ngang ra đường cho ô tô dừng lại mà ngắm người ấy, thì cái kẻ không tạo điều kiện cho người ta đi hội mới là loại “rừng rú” nhất trần đời!!!

…Với Tôm, chả có gì quan trọng! 😀 Miễn sao được hít khí trời thoáng đãng, tung tăng chỗ thênh thang, có cái dòm ngó, cấu véo, hít hà,… là vui tuyệt vời!!!! Mẹ bế Tít và dắt Tôm sang Bảo tàng Không quân gần nhà, ra chỗ máy bay, ra đa, tên lửa, cờ bay… cho có tí hào khí chứ nhỉ, nói là gần nhà mà chưa lần nào sang vì… mẹ chưa biết đường. Lúc về Tôm khoe rối rít là Tôm được vào nhà Bác Hồ chơi, ha ha… trong nhà trưng bày toàn ảnh Bác Hồ mà:


…Với em Tít: Giá mà mình biết chạy như chị Tôm nhỉ, mình sẽ chạy theo chị khắp nơi khắp nơi… Giờ mình mới chỉ đứng tênh tênh được một tí thôi!

… Mẹ đã vô cùng xúc động khi thấy hình ảnh Bác Hồ như đang đứng trước mic và nói với đồng bào trong ngày lễ trọng đại. Mẹ thường chán mấy bài diễn văn của các lễ hội phát trên tivi lắm, nhưng lần này người ta để Bác nói, Bác như đang sống trước mắt mình, kì vĩ mà gần gũi!!! Phục người ta cái đoạn đạo diễn này quá! Thật là cảm ơn… tivi! Coi như đã có xúc cảm thật sự sau chót của 10 ngày lễ! Chỉ tiếc là mẹ không biết làm thế nào cho các con cảm thấy một xúc cảm gì đó lớn lao hơn, trọng đại hơn, ý nghĩa hơn, thiêng liêng hơn,… Chả nhẽ đòi hỏi người ta phải có một góc 1000 năm Thăng Long nào đó cho trẻ thơ?!

… Sau rất nhiều lời hậm hực của mẹ, bố vuốt đuôi thế này:…thôi để đỡ đông thì đi, hết “1000 năm” đi cũng được chứ sao… Tôm: Ồ zê!!!… Lại đến lượt mẹ: Thôi để người ta dọn hết rác thì mình đi!… Bố: hí hí… Bạn bè alo: Ê mày, 1000 năm Thăng Long thế nào rồi?… Thật khó trả lời quá!…
Advertisements

About tu2bantayme

... nảy mầm hạnh phúc nhỏ xinh!
Bài này đã được đăng trong Không phân loại. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

6 Responses to Ê mày, "1000 năm Thăng Long" thế nào rồi?

 1. Limie nói:

  chị Tôm xinh quá, yêu quá :xCô chiến sĩ Tôm lái xe tăng ngồi thế kia thì địch cứ gọi là ngẩn ngơ rồi giơ tay đầu hàng luôn ý chứ hihi (ảnh 7)Sao không có ảnh của mẹ và Tít nhỉ? ko công bằng tẹo nào.

 2. Mèo Lười nói:

  Chịu không nổi với cô người mẫu này. Muốn cắn cho 1 phát!

 3. Anonymous nói:

  Cô Limie ơi! Lời bình còn hay hơn cả ảnh! hí hí… Cô Mèo Lười thích cắn thì sang chơi với em Tít nhá!

 4. Sunny nói:

  CÔ con gái của chị "điệu" quá, nhìn thương ghê…thắc mắc là ko biết cô bé đó bi nhiêu tuổi chị hén!??

 5. Tanya nói:

  chị Tôm dạo này lớn hẳn ra và càng xí xọn :))

 6. Anonymous nói:

  Mẹ Sunny: Cái mặt Tôm già đời nên khó đoán tuổi đấy mà! Tôm gần 4 tuổi rồi cô ạ! Điệu gần bằng cô Tanya và bác Dã Quỳ rồi ấy! :DCô Tanya: :))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s