Thương nhớ đồng quê…

Lẽ ra cả nhà mình đã về tới Bắc Giang – quê ngoại của bố Hà béo. Nhưng vì không kịp gồng gánh hết việc trước lúc đi chơi nên bố phải hoãn lại. Tinh thần đã sẵn sàng suốt một tháng rồi nên giờ hẫng hụt chút. Càng thấy rõ cảm giác “thương nhớ đồng quê”!

Bọn mình đã mài sẵn răng để ăn thịt “gà chạy bộ quanh đồi” (không phải gà bị nhốt trong chuồng), mũi chưa chi đã khịt khà mùi bắp cải luộc (sao mà bắp cải bà mợ trồng lại thơm và ngọt thế!, ở đây ăn rau gì cũng giống rau gì, chả thấy mùi vị đặc trưng của từng loại nữa), đầu óc thì vẽ vời ra đủ thứ vui chơi cùng Tôm: đi thăm tổ ong nhà bà dì Phúc, đi câu cá bên suối, đi đuổi ngan nhà ông cậu Đức, đi vần ruộng bí ruộng dưa nhà cô Phương, đi đuổi gà trên đồi nhà ông bác Sơn, đi mua bó tầm gửi (về đốt tro làm bánh gio) của nhà một bà dân tộc,…. nhiều nhiều lắm! Ai dà, nói lại cuồng cả chân cả tay… Phải đi đâu đó loanh quanh cho đỡ ngứa xương…

Ở Hà Nội có thiếu chỗ nào vui chơi đâu, nhưng Tôm chỉ khoái vào… vườn bách thú. Có điều cả công viên gần nhà với vườn bách thú đều đang sửa tanh bành. Thôi đi Hồ Gươm nhé! Hồ Gươm có cái tháp giữa hồ là Tôm thích nhất, chẳng biết trong đó có gì, tò mò quá, chỉ muốn lội một mạch ra xem mà cứ vừa tới bờ hồ là mẹ lại gào đi vào rồi. Cầu Thê Húc trông có vẽ tươi tắn, thế mà mẹ bảo cái màu ấy chòe choẹt, lẽ ra phải là màu nắng vàng dịu dàng ánh nhạt mới đúng, ai lại đi sơn màu đỏ loẹt trông kinh! Chán nhất là mẹ không cho lại gần thành cầu, chứ chưa nói gì đến ngồi thò chân đung đưa như ngồi võng. Thế là đi Hồ Gươm cũng chán phèo!

Cũng may có một ít hoa rơi để nhặt, đời thấy tươi hơn bao nhiêu! 😀

Giữa Hà thành đôi khi cũng tìm thấy hương quê, nhưng vẫn nhớ vị ngọt chân răng của thịt gà chạy bộ, và mùi bắp cải thơm ngọt ngào… Hy vọng bố béo không để bọn mình “thương nhớ đồng quê” quá lâu…

Advertisements

About tu2bantayme

... nảy mầm hạnh phúc nhỏ xinh!
Bài này đã được đăng trong Không phân loại. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to Thương nhớ đồng quê…

  1. Y&M nói:

    Cái ảnh thứ 2 từ dưới lên, nhìn "chua" không chịu được. …. ha haha….

  2. Dã Quỳ nói:

    Mê những cảnh đồng quê, hương đồng cỏ nội lắm nè mẹ Tôm Tít ui !Ối chao, chị Tôm càng lớn càng giống mẹ quá đấy nhá! Xinh ơi là xinh này!!!! Hôn 3 mẹ con cái nào …chụt …chụt …chụt ….

  3. Sunny nói:

    eo ơi, con gái có ánh mắt sắc lẹm nhỉ…xinh quá, chị chọn được khung hình rất đẹp!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s