Mưa xuân

Mưa xuân. Bên này cảnh vật chả có gì thay đổi mấy. Bố mẹ hí hửng đưa hai con sang nhà cũ hòng chụp hình với hoa sưa. Tầm này hoa sưa trắng muốt và lá xanh non, đẹp lắm. Tưởng tượng hai đứa đội mũ trắng với mũ xanh y như những thiên thần hoa sưa vậy! Có điều… chụp hụt. Là vì thời tiết khắc nghiệt, cây sưa thay lá sớm hơn lúc nở hoa, lá nhiều quá chả thấy hoa đâu nữa, chán mù, đi về!

Nhớ năm ngoái cũng vậy, dắt nhau vào Bách thảo rình hoa sưa mấy bận mà chả như ý, chụp được mỗi hình “Tránh mưa” này, thấy ngồ ngộ, dễ thương:

Tránh mưa thì được chứ tránh sao được cái khí thở đầy hơi nước này nhỉ. Thương Tít đêm khó ngủ vì cái không khí đó, đêm sương lại càng nhiều, lạnh mũi. Mẹ có thể ôm Tít suốt được, để Tít ngủ ngon, nhưng mà mẹ cũng lo mẹ ốm, ốm rồi ai chăm các con, ai zà…
Advertisements

About tu2bantayme

... nảy mầm hạnh phúc nhỏ xinh!
Bài này đã được đăng trong Tổng hợp. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to Mưa xuân

  1. Dã Quỳ nói:

    Hoa sưa là hoa gì vậy mẹ Tôm Tít ơi? Hoa sưa & hoa sữa có cùng bà con không nhỉ? Cũng mong được xem ảnh hoa (cho biết) quá mà hụt chuyến này mất rồi.Chúc mấy mẹ con an vui nhá. Giữ gìn sức khỏe kẻo ốm nha mẹ Tôm Tít ơi.

  2. Chị ơi cây sưa là một loại gỗ quý (gỗ thàn mát), nở hoa theo kiểu anh đào, nghĩa là trút lá một lượt, nở rộ hoa một lượt, rất đẹp! Chắc chẳng họ hàng gì với hoa sữa, hi hi…Một tuần nay khí hậu miền Bắc khó chịu lắm, người già và trẻ con vô bệnh xá ầm ầm… Trộm vía hai đứa nhà em ổn, đêm ngủ chưa ngon lắm nhưng mẹ vỗ về thì ngủ say hơn…

  3. BBR nói:

    Chéo cửa cơ quan chị (đầu ngõ Hà Hồi phía Trần Hưng Đạo) có một cây hoa xưa. Hồi TV đưa tin hoa xưa bị cưa trộm để bán sang TQ, bọn chị đi ăn bún thang trong ngõ cứ nhìn cây cười khúc khích vì tưởng tượng một sáng nào đó đến cq và cái cây bị cưa trộm mất rồi. :))

  4. Tom&Tit nói:

    Khéo mà bi giờ thì bị cưa trộm thật rồi í chị ạ, lúc không thấy cây đâu lại cười không nổi í chứ! hị hị…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s