Cầu được ước thấy…

Hôm trước mẹ vừa mong trời hửng nắng thì hôm sau đã thấy nắng ráo thơm tho… thật là thích thú… lâu lắm mới “cầu được ước thấy” như vậy! Dù chỉ là được một trong vô vàn điều cầu ước của thường ngày…

…Mẹ từng bủn xỉn thành thói, tiết kiệm cả ước mơ, dưng mà lâu rồi cũng sửa sai, tội gì không ước, biết đâu lại được, hi hi….
…Biết thế hôm qua mình đừng ước một điều cỏn con là trời nắng, mà ước hẳn vài cái mơ ước lớn lao có hơn không, hi hi… Cái này gọi là “có voi đòi… Hai Bà Trưng”!
Năm vừa qua, mơ ước lớn nhất của mẹ là sinh thêm một bé Hột “xịn” (đúng như bác BBR phát hiện ra là đã được bé có “hột” thật rồi nhé!- bác này tinh ý dã man!!!). Khi toại nguyện ước mơ thì lòng luôn thầm cảm ơn… bà ngoại, cứ nghĩ là bà ngoại phù hộ, nói thật nghe buồn cười nhỉ, thật bất công với bố Hà béo!
Năm nay Tết nhất buồn thiu, chẳng có tí không khí nào, tuy vậy niềm vui từ ước mơ năm ngoái vẫn còn dư âm mãi nên không quan tâm lắm không khí Tết, trừ việc… thầm khấn nguyện trong giờ khắc giao thừa… Lời cầu ước thì phải bí mật mới thiêng, dưng mà mẹ biết điều này chả “ăn may” như điều ước năm ngoái, thành ra mẹ cứ ước… công khai…
….
…Tôm yêu của mẹ! Mẹ ước sao kiếm được đủ tiền cho con đi học thật tốt!
…Chẳng nhẽ cứ là mơ ước mãi???!!!

Advertisements

About tu2bantayme

... nảy mầm hạnh phúc nhỏ xinh!
Bài này đã được đăng trong Tổng hợp. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s